Làm thế nào để ẩn một danh mục trong WordPress?

by jhteam
0 comment

Bạn đang tìm cách ẩn một danh mục cụ thể khỏi trang chủ WordPress của mình? Theo mặc định, CMS này hiển thị các bài đăng từ các danh mục khác nhau trên trang chủ.

Nếu trang web của bạn tập trung vào Blog, điều này là tốt. Tuy nhiên, trong các trường hợp khác, điều này có thể không cần thiết và trong một số trường hợp hoàn toàn gây khó chịu.

Tại sao lại ẩn danh mục trong WordPress?

Theo mặc định, WordPress cho phép bạn sắp xếp nội dung trên đó thành các danh mục và thẻ khác nhau. Đôi khi bạn có thể muốn tạo một danh mục WordPress mà người dùng không thể có quyền truy cập. Vì vậy, bạn phải ẩn danh mục.

Thật không may, WordPress sẽ không cho phép bạn ẩn danh mục khỏi trang chủ hoặc kho lưu trữ và nó sẽ tiếp tục hiển thị danh mục và bài đăng của nó trên trang chủ.

Ẩn một danh mục trong WordPress là một nhiệm vụ khá đơn giản. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích một vài phương pháp. Hy vọng rằng bằng cách làm theo các bước cẩn thận, bạn có thể ẩn danh mục cụ thể khỏi trang chủ WordPress.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn ẩn danh mục bằng cách thay đổi hiển thị: không có mã nào trong tệp CSS, bạn sẽ nhận được điểm tiêu cực từ các công cụ tìm kiếm và nó sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của bạn.

Làm thế nào để ẩn danh mục trong WordPress?

WordPress là một trình xây dựng trang web linh hoạt và có hàng nghìn hàng nghìn plugin bạn có thể chọn để thêm chức năng bổ sung vào trang web của mình.

Để ẩn danh mục trong WordPress, chúng tôi sẽ sử dụng plugin Ultimate Category Excluder . Để sử dụng plugin này, hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Đi tới Plugins> Add New
 2. Tìm kiếm ‘ Ultimate Category Excluder ‘, Cài đặt và Kích hoạt nó
 3. Đi tới Settings > Category Excluder.
 4. Đánh dấu chọn các danh mục bạn muốn ẩn.
 5. Nhấp vào Update

Bây giờ hãy truy cập trang web của bạn và tìm danh mục ẩn trên trang chủ. Nếu bạn đã làm theo các bước trên, thì các danh mục cụ thể sẽ được ẩn trên trang chủ.

Làm thế nào để Xóa Danh mục khỏi Widget?

Nếu bạn chủ yếu muốn ẩn danh mục trong tiện ích con WordPress, bạn có thể làm như vậy bằng cách tải xuống plugin WP Categories Widget. Hiện tại, plugin này đạt 5 sao với hơn 3000 lượt cài đặt đang hoạt động. Ngoài ra, plugin này hoạt động với phiên bản PHP 5.3 trở lên và nó tương thích với phiên bản mới nhất của WordPress.

Các tính năng là gì?

Plugin này đi kèm với nhiều tính năng như:

 • Khả năng hiển thị các danh mục của bất kỳ loại phân loại nào
 • Khả năng ẩn tiêu đề tiện ích con
 • Khả năng hiển thị số lượng bài đăng danh mục
 • Khả năng hiển thị hoặc ẩn danh mục

Đầu tiên, tải xuống, cài đặt và kích hoạt plugin. Khi plugin được kích hoạt, từ menu Giao diện trong Bảng điều khiển WordPress, hãy nhấp vào Tiện ích.

Sau đó, chỉ cần kéo và thả plugin đã cài đặt vào thanh bên hoặc chân trang của bạn.

Sau đó, bạn có tùy chọn để đổi tên tiêu đề, ẩn tiêu đề, ẩn số lượng. Ngoài ra, từ menu thả xuống Hiển thị, Tất cả Danh mục, hãy chọn các danh mục cần ẩn hoặc hiển thị.

Sau khi hoàn tất, hãy nhớ lưu các thay đổi.

Đây là mọi thứ bạn cần làm để ẩn danh mục trong tiện ích WordPress.

Ẩn danh mục trong WordPress bằng cách sử dụng Mã

Ngoài các phương pháp được đề cập ở trên, bằng cách thêm một đoạn mã vào WordPress, bạn có thể ẩn một danh mục khỏi trang chủ.

Tuy nhiên, phương pháp này hơi khác một chút và có thể phức tạp đối với một số người dùng WordPress. Do đó, nếu bạn không có bất kỳ kiến ​​thức lập trình nào, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin được đề cập ở trên.

Trước khi bắt đầu, bạn nên sao lưu đầy đủ trang web WordPress của mình. Trong trường hợp xảy ra sự cố, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại trang web của mình về trạng thái ban đầu.

Như đã đề cập ở trên, có nhiều lý do để ẩn một danh mục cụ thể trong WordPress. Bạn có thể muốn giữ cho trang chủ của trang web gọn gàng và chỉ dành cho các bài đăng quan trọng.

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ thực hiện một số thay đổi đối với vòng lặp WordPress. Tất cả các chủ đề WordPress đều sử dụng vòng lặp và cách tốt nhất để sửa đổi vòng lặp này để ẩn các danh mục là sử dụng móc pre_get_posts.

Một lần nữa, nếu bạn không có bất kỳ kiến ​​thức lập trình nào, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các phương pháp được đề cập ở trên. Ẩn danh mục khỏi trang chủ có thể là một chút khó khăn cho người mới bắt đầu.

Với một ứng dụng khách FTP hoặc bảng điều khiển lưu trữ, hãy kết nối với trang web của bạn và đi tới wp-content / themes và mở thư mục theme đã được kích hoạt. Tìm tệp functions.php và tải xuống máy tính của bạn.

Mở tệp bằng trình chỉnh sửa như Notepad ++ và thêm mã sau vào tệp:

function exclude_category_home( $query ) {
if ( $query->is_home ) {
$query->set( 'cat', '-5' );
}
return $query;
}
add_filter( 'pre_get_posts', 'exclude_category_home' );

Trong $ query-> set (‘cat’, ‘-5’); bạn phải thay thế “-5” bằng ID danh mục của mình. Để tìm ID danh mục của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới:

 • Đăng nhập vào Bảng điều khiển WordPress
 • Từ menu Bài viết nhấp vào Danh mục
 • Di chuột qua danh mục bạn muốn ẩn
 • Ở cuối trang, bạn có thể thấy URL và ID

Nhìn vào hình ảnh dưới đây:

Cách ẩn danh mục trong WordPress

Ví dụ: ID cho danh mục Quốc gia là 6. Do đó, hãy thay thế -5 trong mã bằng 6 và lưu tệp và tải lên nơi bạn đã tải xuống.

Một lần nữa, phương pháp này có thể khó đối với người mới bắt đầu. Ngoài ra, một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thể không cấp cho bạn quyền truy cập vào thư mục gốc của bạn. Nếu bạn nằm trong số những người đó và vẫn muốn sử dụng phương pháp này để ẩn một danh mục cụ thể khỏi trang chủ WordPress, hãy làm theo các bước bên dưới:

 • Đăng nhập vào Bảng điều khiển WordPress
 • Từ Giao diện nhấp vào Trình chỉnh sửa chủ đề
 • Chọn chủ đề của bạn ở phía bên phải phía trên Tệp chủ đề
 • Từ Tệp chủ đề tìm kiếm functions.php và nhấp vào nó
 • Sao chép và dán đoạn mã được đề cập ở trên vào đâu đó trong tệp và nhấp vào Cập nhật

Đảm bảo rằng bạn nhớ nơi bạn đã thêm mã để bạn có thể thay thế giá trị -5 trong đó bằng ID danh mục thực tế.

Cách ẩn danh mục trong WordPress

Ẩn danh mục trong WordPress dựa trên vai trò của người dùng

Ngoài ra còn có một cách để ẩn danh mục trong WordPress cho một vai trò người dùng cụ thể. Ví dụ: phương pháp này rất hữu ích nếu bạn có nội dung cao cấp mà bạn chỉ muốn người dùng cao cấp có quyền truy cập.

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ sử dụng plugin CaPa Protect . Plugin này có thể đã cũ nhưng vẫn hiệu quả và tương thích với phiên bản mới nhất của WordPress. Tuy nhiên, bạn phải chỉnh sửa thủ công từng người dùng một.

Đầu tiên, tải xuống, cài đặt và kích hoạt plugin. Sau đó, chuyển đến đăng nhập vào Bảng điều khiển WordPress. Trong tab Người dùng, nhấp vào Tất cả người dùng và chọn người dùng bạn muốn chỉnh sửa.

Khi bạn đã ở trong trình chỉnh sửa, hãy cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tùy chọn Cài đặt Người dùng CaPa. Tại đây, bạn có thể ẩn hoặc hiển thị các danh mục và trang từ người dùng này.

Nhìn vào hình ảnh dưới đây:

Cách ẩn danh mục trong WordPress

Sau khi hoàn tất, hãy nhớ nhấp vào Cập nhật người dùng.

You may also like

Leave a Comment